เกี่ยวกับเรา

กว่า 30 ปีกับการผลิตกระเบื้อง พื้นและผนังที่มีลักษณะเป็นธรรมชาติ ที่แข็งแรง สวย ทนทาน
บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 ในนาม บริษัทพิมานเซรามิคส์ จำกัด และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เคนไซซีรามิคส์ อินดัสตรี้ ในภายหลัง จากการเล็งเห็นการออกแบบโดยใช้หินธรรมชาติที่นำมาตกแต่งบ้าน และอาคารต่างๆ ทางบริษัทจึงออกแบบและพัฒนากระเบื้องเซรามิคส์ที่มีรูปลักษณ์เสมือนวัสดุธรรมชาติ แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งทนทานดั่งกระเบื้อง ทำให้เคนไซเป็นผู้ผลิตกระเบื้องตกแต่งภายนอกเจ้าแรกในประเทศไทย

ในปี 2540 ทางบริษัท เคนไซซีรามิคส์ อินดัสตรี้ ได้เพิ่มมาตรฐานการจัดการ, การผลิต และคุณภาพสินค้าเพื่อขยายตลาดไปยังต่างประเทศ โดยได้รับการรับรองคุณภาพการจัดการโดย ISO9001 
และคุณภาพสินค้าจาก ASTM และ EN87 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น และอีกกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ด้วยการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีของประเทศญี่ปุ่น และอิตาลี ทำให้บริษัทฯ มีกำลังผลิตกว่า 500,000 ตารางเมตรต่อปี ทำให้เคนไซเป็นที่เชื่อถือ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของภาครัฐ และเอกชนมากว่า 30 ปี

ในปัจจุบันทางเคนไซยังพัฒนารูปแบบสินค้าให้เป็นที่ต้องการ และเป็นที่ยอมรับของตลาดมากยิ่งขึ้น และได้รับรางวัลออกแบบทั้งไทย (DEMARK) และต่างประเทศ (Good Design Award ประเทศญี่ปุ่น) 
(Golden Pin Award ประเทศไต้หวัน) ทำให้เคนไซเป็นที่ยอมรับของผู้ออกแบบทั้งในประเทศ และต่างประเทศ 

ประวัติความเป็นมา

บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดรัสตรี้ จำกัด

2526

กระเบื้องเซรามิคส์ชนิดที่เป็นกระเบื้องเนื้อเดียวกัน โดยผ่านการเผาที่อุณหภูมิ 1,300 องศาเซลเซียส ได้เป็นที่รู้จักในนาม พิมาน ซีรามิคส์ โดยคุณ นลินี ตันติวัฒน์พานิช ซึ่งก่อตั้งด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท

2534

บริษัท พิมาน ซีรามิคส์ จำกัดได้ทำการเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ จำกัด

2542

บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ จำกัด เริ่มขยายการส่งออกไปยังประเทศ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ อินเดีย ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ และ สิงคโปร์ ณ เวลานั้นผลิตภัณฑ์ของเราได้ผ่านการรับรองมาตรฐานโดย ASTM และ EN87

2543

ได้พัฒนาและออกแบบ กระเบื้องรูปทรงอิสระ รุ่นไอซ์เบิร์ก กับ อาร์มสโตน และกระเบื้องหินธรรมชาติ รุ่นโคโลราโด้ และ ร็อคกี้

2544

กระเบื้อง ลาวาสโตน ถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจ จากรูปทรง และชั้นหินที่ละลายเป็นลาวาจากภูเขาไฟ

2545

โอลด์ คันทรี่ เป็นกระเบื้องที่ใส่แสงเงาลงไปในเนื้อกระเบื้อง เพื่อให้เกิดความรู้สึก ธรรมชาติ และบ้านอันอบอุ่น

2546

บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ จำกัด ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 60 ล้านบาท

2547

บริษัท เคนไซ อาร์ท แอนด์ ดีไซน์ จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท การร่วมทุนครั้งนี้ได้นำ เครื่องจักรที่ทันสมัย และ เทคโนโลยีชั้นสูงด้านการผลิตจากประเทศอิตาลีและเยอรมัน

2548

บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ จำกัด ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 80 ล้านบาท และ บริษัท เคนไซ อาร์ท แอนด์ ดีไซน์ จำกัด ได้เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 120 ล้านบาท

2549

บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ สามารถและมีกำลังในการผลิต กระเบื้อง ซีรามิคส์ โดยรวม 4,500 ตรม. ต่อ วัน

2550

ฟลอเรนซ์ ไทล์ กระเบื้องที่ออกแบบสวยงาม ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น และเหมาะสมสำหรับการตกแต่งโดยเฉพาะด้วยกระเบื้องตกแต่งลาย ได้ถูกพัฒนาขึ้น

2551

เริ่มดำเนินการส่งออกสู่ประเทศ กัมพูชา และ พม่า กระเบื้อง นโปลี สโตน กระเบื้องที่มีความสวยงามเหนือกว่าหินจริง อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการปูพื้นภายนอก

2552

บริษัท เคนไซ ซีรามิคส์ อินดัสตรี้ ได้เพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะสำหรับ ทั้งการตกแต่งภายในและภายนอก ดังนั้นจึงได้พัฒนา กระเบื้องรุ่น วิคตอเรีย ฮาร์โมนี่ และ โคโลเนียล ขึ้น

2553

เริ่มดำเนินการส่งออกสินค้าสู่ประเทศลาว และขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ยิปซี และ เปอร์เซีย ที่เหมาะสำหรับ ตลาดสระว่ายน้ำโดยเฉพาะ

2554

เสน่ห์ ของหินชั้นเป็นแรงบันดาลใจในด้านการออกแบบ กระเบื้องรุ่น มารีน่า ที่มีเนื้อผิวลักษณะเด่นและ การจัดวางผสานอย่างเหมาะสมบนตัวผนังทั้งภายในและภายนอก นอกจากนี้ กระเบื้องรุ่น อิตาเลี่ยน โมเดิร์น ดีไซน์ กระเบื้องหลายชนิดที่จัดวางผสมผสานอย่างลงตัวเพื่อให้ความรู้สึกที่ถึงธรรมชาติก็ได้ถูกพัฒนาขึ้น

2555

ได้พัฒนา รุ่นทัสคานี กระเบื้องที่มีความกลมกลืนให้มีลักษณะเฉพาะ ด้วยเฉดสี 4 แบบของดำและขาว เพื่อให้เข้ากับลักษณะบ้านสไตล์โมเดิร์น ทุกๆ แบบ และ โมนาลิซ่า ชุดรูปภาพกระเบื้องไม่มีขอบเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการตกแต่งผนังภายในพื้นที่บ้าน

2560

ได้รับ Good Design Award จากผลิตภัณฑ์รุ่น “OMBRA”

2561

ได้รับ Design Excellence Award จากผลิตภัณฑ์รุ่น “VENTO” และ “THERMIC”

2562

ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001-2015
เรายังคงมุ่งมั่นในกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพและเป็นธรรมชาติคงทน เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้าสูงสุด

นโยบายอุดมการณ์

คุณภาพ

ความน่าเชื่อถือด้านคุณภาพของเรา เป็นที่ยอมรับระดับสากล จากการทดสอบมาตรฐานจากสถาบันทั่วโลก ซึ่งทางลูกค้าได้ไว้วางใจกับคุณภาพของเรามาเป็นระยะเวลานาน

ความสวยงาม

กระเบื้องเคนไซได้ถูกออกแบบให้มีความหลากหลายและมีลักษณะเฉพาะ ผลิตภัณฑ์บางชนิดผลิตเสมือนงานฝีมือซึ่งผลิตทีละชิ้นๆ เพื่อให้ชิ้นงานดูใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด โดยเรานำเสนอจุดเด่นนี้ให้กับลูกค้าต่างๆ ทั่วโลก

เพิ่มมูลค่า

ผลิตภัณฑ์เคนไซ มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในด้าน ความสวยงามคงทน และ มีความทนทานสูง ซึ่งจากคุณสมบัตินี้ ทำให้เกิดการบำรุงรักษาน้อย และ ลดค่าใช้จ่ายการซ่อมแซม ในระยะยาว นอกจากนี้ กระเบื้อง เคนไซ ของเรานอก จากสร้างความพึงพอใจแก่ผู้ใช้แล้ว ยังบ่งบอกถึงสถานะผู้ใช้ และ เพิ่มมูลค่ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

Your cart

No products in the cart.